Chia sẻ Cách dùng chức năng hẹn giờ nấu trên nồi cơm điện tử

Tổng hợp Cách dùng chức năng hẹn giờ nấu trên nồi cơm điện tử là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi Weehours. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Những chiếc nồi cơm điện tử với nhiều chức năng nấu và khả năng hẹn giờ nấu cơm đang được rất ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người còn gặp khó khăn khi sử dụng. Qua bài viết sau, Weehours chia sẻ đến bạn cách sử dụng chức năng nấu, hẹn giờ nấu cơm của nồi cơm điện tử.

Nồi cơm điện từ vừa tích hợp điện để làm chín gạo, vừa sử dụng màn hình điện tử để hiện thị các chế độ nấu, hỗ trợ người dùng sử dụng đơn giản, dễ dàng. Tùy vào mỗi loại sản phẩm, thương hiệu mà bảng điều khiển của nồi cơm điện tử có thể là màn hình cảm ứng hoặc nút bấm cơ thông dụng.

Công dụng của nồi cơm điện tử:

    • Nấu chín cơm nhanh chóng: Giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn, phù hợp với những người bận rộn, nhiều việc.
    • Chất lượng cơm cải thiện tốt: Cơm nấu chín đều, thơm ngon và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng, nhờ sử dụng 2 – 3 mâm nhiệt, giúp nhiệt độ lan tỏa rộng khắp nơi.
    • Giữ nhiệt cao: Hầu hết, các nồi cơm điện tử có thể giữ nhiệt lên đến 24 giờ.
    • Tránh tình trạng cơm bị hiu, nhão: Nhờ có van thoát hơi nước thông minh.
    • Có đa dạng chế độ nấu: Cơm rang, nấu canh/cháo, cơm trộn, nấu xôi, làm bánh, nấu chậm, nấu theo thời gian, hâm nóng,… cho chị em nội trợ tha hồ chế biến các món ngon cho gia đình.
    • Sử dụng dễ dàng, đơn giản: Nồi trang bị chức năng hẹn giờ và có màn hình LED hiển thị. Một số nồi có thể sử dụng màn hình cảm ứng hoặc nút ấn cơ, giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Cách dùng chức năng hẹn giờ nấu trên nồi cơm điện tử

Bước 1: Trước khi nấu, ta dùng một tay ấn nhẹ chấu giữ để mở nắp nồi, một tay đỡ nhẹ nắp khi mở.

Bước 2: Sau khi nắp nồi đã mở ra ta lấy nồi con ra khỏi thân nồi.

Bước 3: Dùng cốc đong đi kèm theo nồi đong lượng gạo cần thiết để nấu vào trong tô lớn.

Dùng cốc đong lượng gạo cần thiết vào tô

Bước 4: Cho nước vào tô để vo gạo, không nên vo gạo quá kỹ vì sẽ làm mất đi lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể nằm ở lớp cám bên ngoài của hạt gạo.

Bước 5: Cho phần gạo đã vo vào trong nồi, sau đó đổ thêm nước vào trong nồi con sao cho phù hợp với lượng gạo cần nấu.

Cho gạo đã vo vào trong nồi.

Đổ thêm nước phù hợp với lượng nước gạo đã vo.

Bước 6: Lau sạch nước bám ở bên ngoài nồi bằng khăn khô mềm. Điều này giúp bảo vệ nồi và hạn chế tiếng lách tách khi nấu.

Bước 7: Đặt nồi con vào sau đó đậy nắp lại thật kín để đảm bảo cho cơm được mềm dẻo.

Bước 8: Nhấn nút lựa chọn cách nấu sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn, tham khảo:

    • PLAIN RICE (Phím nấu cơm thường)
    • PORRIDGE/CONGEE (Phím nấu cháo)
    • MIXED RICE (Phím nấu cơm trộn)
    • GLUTINOUS RICE (Phím nấu cơm nếp)
    • CAKE/BREAD (Phím làm bánh / bánh mì)
    • SLOW COOK (Phím nấu kỹ).

Ở đây Weehours chọn nút PLAIN RICE (nấu cơm thường) để nấu.

Nếu sau 3 – 5 giây bạn không thao tác nào tiếp, nồi sẽ tiến hành nấu. Nếu muốn hẹn thời gian nấu, mời bạn xem tiếp bước 8 ở dưới đây.

Nhấn nút lựa chọn cách nấu phù hợp.

Bước 9: Nhấn phím TIMER (hẹn giờ) để lựa chọn thời gian hẹn giờ hoàn tất quá trình nấu cơm cho bạn. Ví dụ sáng bạn hẹn giờ nấu, chiều về cơm chín để có thể dùng. Ở đây Weehours hẹn giờ sau 2 tiếng nữa thì nồi cơm sẽ nấu xong.

Lưu ý:

    • Khoảng thời gian được cài đặt bên trong nồi là từ 1 đến 24 giờ, mỗi lần nhấn phím “TIMER”  thì thời gian hẹn sẽ tăng lên thêm 30 phút.
    • Nếu không muốn nấu nữa, bạn nhấn nút OFF (tắt).

Bước 10: Sau 2 tiếng cơm sẽ được nấu chín và có tín hiệu “tít tít tít” báo, lúc này bạn có thể nhấn phím “OFF” để kết thúc quá trình nấu.

Bước 11: Sau khi đã nhấn phím OFF để tắt nồi, bạn hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện để hoàn toàn yên tâm về an toàn sử dụng.

Bước 12: Sau khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện bạn có thể xới cơm ra chén và thưởng thức với gia đình.

Một số gợi ý về lượng gạo và thời gian nấu

Bảng thông số dưới đây chỉ mang tính tương đối, tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu nướng cũng như hoàn cảnh mà thông số có thể sẽ thay đổi.

 

CÁCH NẤU

 

 

Lượng gạo

 

(Cốc)

 

 

Thời gian nấu (gần đúng)

 

(giờ:phút)

 

Gạo thường  

2 – 10

 

 

0:28 – 0:41

 

Gạo lức  

2 – 7

 

 

0:57 – 1:07

 

Gạo nếp  

2 – 6

 

 

0:55 – 1:03

 

Cháo thịt  

0.5 – 2.5

 

 

0:49 – 1:04

 

Cháo trắng  

0.5 – 1.5

 

 

0:55 – 1:02

 

Nấu kỹ  

Tùy thuộc vào lượng nước và nguyên liệu nấu

 

Bánh/Bánh mì

Lưu ý:

    • Thời gian nấu có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng và loại nguyên liệu dùng để nấu.
    • Không cần phải ngâm gạo nếp trước khi nấu.
    • Nên cho ít nước khi nấu gạo nếp Thái.
    • Dùng gạo tấm để nấu cháo thì cháo sẽ ngon hơn.

Trên đây, Weehours đã giới thiệu đến bạn cách sử dụng chức năng nấu và hẹn giờ nấu cơm của nồi cơm điện tử. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn cùng gia đình trong quá trình sử dụng nồi cơm điện tử.

error: Content is protected !!