Cung Cự Giải là gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp 2023

Tìm hiểu về Cung Cự Giải là gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Weehours. Theo dõi bài viết để biết nhé. Mỗi cung mệnh đều sở hữu những đặc tính, đặc điểm riêng. Trong đó, cung Cự Giải là một trong mười hai cung hoàng đạo, chúng thuộc nguyên tố nước và nằm ở vị trí thứ tư trong vòng tròn cung. Để hiểu rõ hơn về cung này, hãy cùng chúng tôi giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của chòm sao Cự Giải.

Tìm hiểu về cung Cự Giải

Tìm hiểu về cung Cự Giải sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những người mang cung mệnh này khi muốn tiếp cận, kết nối với họ. Sau đây là những thông tin về cung Cự Giải chi tiết nhất sẽ giúp ích cho bạn khi cần.

Thông tin cơ bản Cung Cự Giải
Cung thứ Thứ tư trong 12 cung hoàng đạo
Ngày sinh 22/6 – 22/7
Sao chiếu mệnh Mặt trăng
Tên tiếng Anh Cancer
Biểu tượng Con cua
Nguyên tố ngũ hành Thủy
Số may mắn 4 và 6
Đá may mắn Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo và đá mặt trăng
Màu sắc Đỏ thắm
Hẹn hò Bò Cạp , Song Ngư
Làm bạn Thiên Bình, Nhân Mã
Cung không hợp Ma Kết

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Theo truyền thuyết về cung Cự Giải, những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/6 – 22/7 được thần Hermes (con trai của thần Zeus tối cao) bảo trợ. Thần có vai trò bảo hộ người du mục chăn nuôi và người du hành với mong muốn giúp họ luôn gặp được thuận lợi trong trồng trọt, gặt hái.

Được biết, thần Hermes vốn nổi tiếng khôn ngoan, ranh mãnh và tinh quái tạo ra nhiều trò ăn trộm, phát minh sáng tạo. Cho nên, Hermes còn được xem như vị thần ăn trộm, thần khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, vị thần này còn đảm nhiệm vai trò là sứ giả đưa tin tức từ các vị thần trên đỉnh Olympia xuống hạ giới.

Nhờ được thần có khả năng xử lý tình huống, ngoại giao khéo léo và nhạy bén bảo hộ nên người mang cung Cự Giải được thừa hưởng trọn tính cách này. Họ là những con người rất đa tài, khôn ngoan, sáng tạo và vô cùng khéo léo. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị tác động tâm lý, nhạy cảm với yếu tố từ bên ngoài.

Hình ảnh biểu tượng của cung Cự Giải

Cung hoàng đạo Cự Giải hay còn gọi là cung Bắc Hải, có biểu tượng đặc trưng là những con Cua. Cung hoàng đạo này nằm ở vị trí thứ 4 và là cung đầu tiên thuộc yếu tố nước trong 12 cung hoàng đạo.

Giải mã tính cách cung Cự Giải

Tính cách của Cự Giải vốn là một ẩn số nếu bạn chưa hiểu rõ về cung mệnh này. Khi tiếp xúc với nam/nữ thuộc cung Cự Giải, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được những tính cách đặc biệt, vô cùng nổi trội.

Tính cách của cung Cự Giải nam

Cung Cự Giải nam thường thể hiện rõ tính cách của mình khi họ tiếp xúc đúng người, đúng thời điểm. Nổi bật nhất chính là những tính cách khác biệt dưới đây:

Thông minh, sáng tạo

Cự Giải nam là người luôn có mục tiêu, một khi đã lên kế hoạch chi tiết, họ nhất định phải làm cho bằng được. Chính nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mà họ luôn đạt được thành công. Thậm chí họ rất ít khi ỷ lại vào sự giúp đỡ, nhờ vả người khác nên họ luôn phải kiên trì bằng chính thực lực của mình để tiến tới nấc thang thành công.

So với các cung hoàng đạo khác, nam Cự Giải sở hữu trí thông minh, khả năng sáng tạo rất tốt. Đặc biệt, họ còn là người có trực giác vô cùng nhạy bén nên khả năng giải quyết vấn đề rất nhanh gọn. Thế nhưng, mọi việc luôn diễn ra theo kế hoạch giúp nam Cự Giải đạt được thành công khiến mọi người phải thay đổi cách nhìn.

Bảo vệ gia đình

Đàn ông cung Cự Giải chính là mẫu đàn ông của gia đình, họ luôn biết cách chăm sóc, ra sức che chở và bảo vệ những người thân yêu của mình. Dù công việc bận rộn đến đâu, họ luôn biết cách sắp xếp thời gian dành cho mọi người. Với Cự Giải, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu nên mục tiêu của họ chính là kiếm tiền để lo cho gia đình.

Một khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, nam Cự Giải luôn bình tĩnh. Bằng sự khéo léo, trí thông minh nhạy bén và tình cảm chân thành giúp họ giải quyết vô cùng êm dịu. Ngoài ra, Cự Giải nam còn là người luôn suy nghĩ thấu đáo, tính toán kỹ càng, không bốc đồng khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Chung thủy và chân thành

Bản tính của Cự Giải nam vốn lưỡng lự, đắn đo suy nghĩ trước khi quyết định những điều trọng đại. Cho nên khi yêu người mang cung này, các cô gái không phải lo lắng họ “bắt cá hai tay” hay “có mới nới cũ”, họ luôn chung thủy và chân thành.

Một khi tìm được đúng người mà mình thích, nam Cự Giải sẽ dốc lòng, tìm đủ mọi cách để yêu thương, chiều chuộng người thương. Họ sẵn sàng chịu trận, nhún nhường để đáp ứng những ý muốn từ người yêu.

Nhạy cảm và sợ từ chối

Chắc chắn một người sống trọn vẹn cả con tim, giàu tình cảm như nam Cự Giải rất dễ bị tác động, sợ bị tổn thương và từ chối. Mỗi lời nói, hành động dù nhỏ nhặt nhất của người yêu cũng khiến nam Cự Giải bồn chồn, lo sốt vó.

Bên ngoài họ là những con người nhìn cứng rắn, mạnh mẽ nhưng bên trong lại vô cùng mong manh, dễ vỡ. Một khi bị từ chối, họ sẽ tìm cách thu mình, trốn tránh tất cả mọi mối quan hệ và rất khó để lôi kéo họ ra khỏi vỏ bọc đó.

Tính cách của cung Cự Giải nữ

Nam Cự Giải quy tụ những tính cách đẹp khiến mọi người phải thán phục vậy nữ cung Cự Giải như thế nào? Điển hình nhất là các tính cách dưới đây:

Nhạy cảm và tinh tế

Trong mười hai cung hoàng đạo thì cung Cự Giải nữ được trời phú ưu ái cho khả năng “giác quan thứ sáu” vô cùng nhạy bén. Khi xử lý mọi tình huống, Cự Giải nữ đều tận dụng khả năng tư duy cùng trực giác nhạy bén để tránh những điều đáng tiếc. Họ luôn tin vào trực giác nên hành động lúc nào cũng cẩn trọng, đảm bảo an toàn hết mức.

Đây chính là điểm cộng tuyệt vời giúp Cự Giải nữ kiểm soát tốt cảm xúc, giữ tâm trạng luôn bình tĩnh. Đặc biệt, họ luôn khéo léo tìm cách để mọi người mở lòng, chia sẻ tâm sự thầm kín.

Giàu lòng trắc ẩn

Nữ Cự Giải vốn là người có tấm lòng cao thượng, luôn mở rộng vòng tay với mọi người. Họ không chỉ bao bọc gia đình mà luôn yêu thương kể cả người ngoài. Một khi thấy bạn gặp chuyện buồn cũng đủ khiến họ cảm thấy đau lòng và tìm cách để san sẻ.

Họ luôn xót thương, cảm thông trước những người thiếu may mắn hơn mình và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ đủ khả năng. Hành động nhỏ của nữ Cự Giải cũng đủ làm cho mọi người xích lại gần hơn. Đặc biệt, nàng Cự Giải rất thích tham gia những hoạt động giúp đỡ người nghèo, người già, người vô gia cư, trẻ em,…

Mạnh mẽ nhưng dễ nhạy cảm

Tính cách luôn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ mọi người đã giúp nàng Cự Giải nhận được sự yêu quý từ mọi người. Khi có ai làm điều gì xấu, đụng chạm tới người thân hay bạn bè của Cự Giải nữ, cô nàng sẽ không ngần ngại xông pha đòi lại công bằng.

Nữ Cự Giải sở hữu tính cách rất mạnh mẽ, dù nhìn bên ngoài họ có vẻ tiểu thư, yếu đuối. Thế nhưng, bạn đừng “trông mặt mà bắt hình dong”, hãy cẩn thận tránh làm điều gì khiến họ phải phật lòng.

Bên cạnh tính cách mạnh mẽ, nữ Cự Giải cũng rất nhạy cảm, dễ rơi nước mắt dù chỉ là một cảnh trong phim, một câu chuyện ngôn tình đau lòng,…Mọi lời nói và hành động vô ý từ người ngoài dễ tác động tới tâm lý, khiến Cự Giải buồn và thu mình trong vỏ bọc. Tuy nhiên, khi buồn lòng, họ lại không muốn chia sẻ với ai, lặng lẽ tìm cách giải quyết.

Bướng bỉnh và ngang ngạnh – một trong những bí mật về cung Cự Giải nữ

Nữ Cự Giải bị thu hút bởi những gì hoài cổ, thuộc về truyền thống, họ khó thể hiện hay bộc lộ sự phá cách. Chính vì vậy, khi đưa ra bất kỳ quyết định nào đó, Cự Giải nữ nhất định giữ vững lập trường, rất khó để thay đổi theo số đông. Tính cách bướng bỉnh, ngang ngạch của Cự Giải nữ đôi lúc khiến mọi người phải đau đầu.

Dù bạn cố gắng thuyết phục, đưa ra mọi lý lẽ sắc bén cũng khó làm Cự Giải nữ lung lay và chuyển ý. Tính cách ngang ngạnh của họ không chỉ thể hiện trong công việc mà trong cả tình yêu. Bởi từ trước đến nay, họ luôn tin và làm theo trực giác nhưng đôi khi suy nghĩ của họ cũng có sai lầm.

Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Tương tự như trong ngũ hành phong thủy, 12 cung hoàng đạo cũng có cung hợp mệnh và không hợp. Việc tham khảo và chọn lựa cung hợp sẽ mang lại cho Cự Giải nhiều thuận lợi, may mắn trong mọi việc.

Cung Cự Giải nam hợp với cung nào?

Nam Cự Giải và Song Ngư nữ

Cự Giải và Song Ngư khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học. Giữa hai con người tuy có ít điểm chung nhưng nhờ tình cảm chân thành, trí tưởng tượng phong phú đã đưa hai trái tim cô đơn lại gần nhau.

Cự Giải nam là mẫu đàn ông của gia đình, trụ cột vững chắc khi kết hợp cùng Song Ngư nữ vô cùng hoàn hảo. Cả hai đều có trách nhiệm, ra sức vun vén xây dựng tổ ấm luôn tràn ngập cảm giác an toàn, bình yên và hạnh phúc.

Nam Cự Giải và Kim Ngưu nữ

Đây là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa Cự Giải và Kim Ngưu. Chàng có giác quan nhạy bén còn nàng thì sở hữu tính cách dịu dàng, biết chăm lo cho người khác. Chính điều này giúp mối quan hệ này bền vững, tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

Nam Cự Giải và Thần Nông nữ

Tính cách chung thủy và nhạy cảm của hai con người thuộc cung mệnh này càng đưa họ xích lại gần nhau hơn. Cả hai đều biết cách chiều chuộng, quan tâm tới cảm xúc của đối phương, ít làm nửa kia phật lòng.

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

Nữ Cự Giải chọn đúng đối tượng phù hợp càng khiến mối quan hệ bền chặt, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Nữ Cự Giải và Bọ Cạp nam

Hai con người thuộc yếu tố nước kết hợp lại sẽ mang lại cảm giác thư giãn, an toàn và thoải mái. Tính cách ít nói, trầm tính cũng là điều giúp họ gắn kết, dễ mở lòng và quan tâm tới nửa kia nhiều hơn.

Nữ Cự Giải và Kim Ngưu nam

Cả hai cung này đều hướng tới mối quan hệ nghiêm túc, quan tâm và chiều chuộng lẫn nhau. Không ai muốn làm tổn thương người còn lại nên tình cảm của họ luôn khiến người ngoài ghen tỵ khi nhìn vào.

Nữ Cự Giải và Xử Nữ nam

Cự Giải và Xử Nữ đều là những người sở hữu tính cách cầu toàn. Cả hai đều mong muốn mối quan hệ bền lâu, có kết cục tốt đẹp dù trải qua nhiều thăng trầm. Chính tính cách hướng nội giúp họ ngày càng “tâm đầu ý hợp”, chỉ nhìn thôi cũng hiểu ý nhau từng chi tiết.

Quan niệm về tình Yêu Của Cung Cự Giải

  • Nhẹ nhàng và chu đáo trong tình yêu: Cự Giải rất ít khi nổi nóng, luôn biết cách chăm sóc, yêu thương và bảo bọc người mà họ toàn tâm toàn ý chọn.
  • Luôn chia sẻ và có trách nhiệm: Đối với Cự Giải nam hay nữ đều mong muốn được chia sẻ, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, người thân và bạn bè.
  • Tình yêu là ngôi nhà của Cự Giải: Họ là những con người sống tình cảm nên rất coi trọng tình yêu với nửa kia. Chọn đúng người, đúng thời điểm như tiếp thêm sức mạnh cho nam/nữ Cự Giải. Họ coi nửa kia như bạn đời và cùng nhau hướng tới cái kết viên mãn.

Bạn bè của cung Cự Giải

Cung Cự Giải Nam: Họ là những chàng trai rất coi trọng bạn bè dù là nam hay nữ. Một khi kết thân, họ luôn tìm cách quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người. Điều chính giúp nam Cự Giải luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt.

Cung Cự Giải Nữ: Trong tình bạn, nữ Cự Giải cũng biết cách chăm sóc, chú ý tới cảm xúc của bạn. Họ ít khi làm điều gì khiến bạn bè phật lòng, bởi tính cách nhạy cảm, rất sợ bị tổn thương.

Con đường công danh, sự nghiệp của cung Cự Giải

Nam cung Cự Giải: Trong môi trường công việc, họ luôn có quan điểm và suy nghĩ khác với số đông, đôi khi họ luôn thực tế và cứng rắn khi đưa ra quyết định. Cho nên, người thuộc cung này rất hợp với nghề: Nhà tâm lý, chuyên gia tư vấn tình cảm, nhà báo, chính trị gia, kỹ sư.

Nữ cung Cự Giải: Bản tính nhẹ nhàng, sống tình cảm của nữ Cự Giải luôn thích hợp với môi trường làm việc năng động, họ có tầm nhìn xa trông rộng. Nữ Cự Giải phù hợp với các ngành nghề: Giáo viên, y tế, công tác xã hội, nội trợ, kinh doanh liên quan tới sắc đẹp.

Con đường gia đạo của cung Cự Giải

Cung Cự Giải Nam: Thường kết hôn muộn do họ phải chăm lo cho sự nghiệp, luôn coi gia đình là số 1 nên đời sống gia đạo luôn yên ấm, bền chặt theo năm tháng.

Cung Cự Giải Nữ: Họ biết cách vun vén, xây dựng tổ ấm để người chồng chú tâm làm việc. Cự Giải nữ cũng có xu hướng kết hôn muộn và thường chọn người cùng chí hướng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung Cự Giải, một trong những cung mệnh nhạy cảm và giàu tình cảm nhất. Vậy nên, nếu bạn có người thân thuộc cung này, hãy thật nhẹ nhàng và trân trọng họ nhé. Nếu quý bạn đọc yêu thích các bài viết của chúng tôi thì hãy theo dõi nhé.