Khám phá Nồi chiên không dầu có tốt không? Lý do nên mua

Đánh giá Nồi chiên không dầu có tốt không? Lý do nên mua nồi chiên không dầu là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình Weehours. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Nồi chiên không dầu một trong những đồ gia dụng rất được mọi người quan tâm bởi tính năng chiên, nướng thực phẩm mà không cần dùng nhiều dầu. Nếu bạn vẫn đang không biết nồi chiên không dầu có tốt không và có nên mua nồi chiên không dầu không thì hãy xem ngay bài viết dưới đây cùng Weehours nhé!

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu.

Vì sao nên chọn mua nồi chiên không dầu?

So với chiên rán theo kiểu truyền thống thì nồi chiên không dầu là một cuộc cách mạng lớn trong nấu nướng. Vậy để trả lời cho câu hỏi vì sao nên mua nồi chiên không dầu, chúng ta cần điểm qua một vài lợi ích bất ngờ mà nồi đã mang lại như sau:

Giảm 70% – 80% lượng dầu

Làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc sử dụng 1 lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.

Đa dạng nấu nướng

Ngoài chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng,… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Dung tích đa dạng

Nồi chiên không dầu được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau, vì thế hãy chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên:

    • Chọn nồi có dung tích dưới 5 lít nếu gia đình bạn có từ 1 – 4 thành viên.
    • Chọn nồi có dung tích từ 5 – 10 lít nếu gia đình bạn có từ 4 – 6 thành viên.
    • Chọn nồi có dung tích lớn trên 10 lít nếu gia đình bạn có đông thành viên hơn.

Trang bị nhiều tiện ích thông minh

Ngoài thiết kế đẹp mắt, dung tích đa dạng, nồi chiên không dầu còn thu hút nhiều khách hàng bởi trang bị nhiều tiện ích đa dạng như:

    • Quạt đối lưu: Giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong nồi ổn định hơn, nhờ vậy mà thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.
    • Tính năng hẹn giờ: Giúp bạn chủ động hơn trong việc nấu nướng, khi bạn vừa có thể nấu nướng thực phẩm, vừa có thể làm việc khác mà không sợ thức ăn bị cháy, khét.
    • Nắp kính trong suốt: Tùy từng model mà sẽ có một vài nồi chiên không dầu được nhà sản xuất thiết kế thêm nắp kính trong suốt ở phía bên ngoài để bạn có thể dễ dàng theo dõi thức ăn.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn

Đối với nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần ướp thực phẩm rồi cho vào khay chiên, chỉnh nhiệt độ, sau đó hẹn giờ nữa là xong. Bạn không phải mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều để đồ ăn không bị cháy.

Đối với món nướng, nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn và tổng thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.

Thức ăn thơm ngon và không bị ám khói

Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói nên bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu.

Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu vẫn được rán giòn và đảm bảo món ăn giữ được độ ẩm, chứ không bị khô.

Không gian bếp luôn sạch sẽ

Sau mỗi lần chiên, nướng thực phẩm, bạn quá mệt mỏi khi dọn dẹp thì nồi chiên không dầu chính là một “trợ thủ đắc lực” cho không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ.

Nguyên nhân là vỏ nồi làm bằng nhựa dễ lau chùi, khay chiên được phủ một lớp chống dính có thể tháo rời, hạn chế thức ăn bị cháy khét ở đáy nồi, dễ vệ sinh. Ngoài ra, khay chiên được đậy kín giảm thiểu tình trạng dầu mỡ, thức ăn bị văng ra ngoài.

Nồi chiên không dầu có tốt không?

Giảm lượng chất béo ăn vào

Nếu sử dụng phương pháp chiên thông thường, nguy cơ dẫn đến béo phì cao hơn, vì trong dầu có chứa một lượng chất béo và calo.

Khi bạn chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu, đồng nghĩa với việc bạn có thể cắt giảm tới 75% hàm lượng chất béo trong thực phẩm chiên nhờ vào các công nghệ như: Công nghệ Rapid Air, công nghệ làm nóng điện trở,…

Hỗ trợ giảm cân

Thực phẩm được chiên sẽ có hàm lượng chất béo cao khi chiên rán theo cách truyền thống, điều này là tác nhân khiến cho bạn tăng cân. Để hỗ trợ giảm cân tốt nhất, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn điều chỉnh việc ăn uống vì những thức ăn bạn dùng không chứa nhiều dầu, cơ thể sẽ không tích tụ nhiều chất béo.

Giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide

Khi thức ăn được chiên với một lượng dầu lớn cùng với việc thức ăn được làm chín ở nhiệt độ cao, lúc này có thể hình thành chất độc acrylamide. Loại chất này có liên quan đến sự phát triển của các căn bệnh nguy hiểm như ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư tụy,…

Vì vậy, khi chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide trong cơ thể lên đến 90%.

Lưu ý khi mua và sử dụng nồi chiên không dầu

Cân nhắc nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính trước khi mua

Khi mua sản phẩm này, người dùng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính trước khi mua. Tùy từng tài chính của mỗi người mà lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Mức giá nồi chiên không dầu hiện nay dao động từ 1 – 5 triệu đồng tùy vào từng thương hiệu, tính năng và dung tích sản phẩm.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trước khi mua, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu uy tín để dùng. Chọn sản phẩm có thương hiệu giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng, đồng thời bạn có thể nhận được bảo hành, cũng như mua đúng với mức giá của nó. Hiện nay trên thị trường, nồi chiên không dầu được bán rất phổ biến với các thương hiệu như: Philips, Bluestone, Kangaroo, Kalite,…

Với những lợi ích bất ngờ của nồi chiên không dầu mang lại đã giải thích phần nào lý do nên chọn mua một em cho căn bếp nhà bạn phải không nào. Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

error: Content is protected !!