Sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi còn gì? Hợp màu nào, Hướng nào

Tìm hiểu về Sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi còn gì? Hợp màu nào, Hướng nào là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi Weehours. Theo dõi bài viết để biết nhé. Người sinh năm Tân Sửu 2021 có số mệnh như thế nào? Tuổi sinh năm này cầm tinh con gì, hợp tuổi nào, có tính cách ra sao…Cung theo dõi bài viết tổng quan về người tuổi Tân Sửu 2021 ngay dưới đây.

Tuổi Tân Sửu 2021 mệnh gì?

Trước khi đi chi tiết cụ thể “Tuổi Tân Sửu 2021 mệnh gì?” thì cần hiểu mệnh ở đây là gì? Mệnh trong tử vi tuổi thì chính là bản mệnh (sinh mệnh) của một người phụ thuộc vào thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Người tuổi Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ (Đất tò vò hay Đất trên vách). Cụ thể đất tò vò là đất mang đến sự bình yên và an toàn cho con người.

Người Tân Sửu 2021 là tuổi Trâu. Trong cuộc đua 12 con giáp, Sửu chiếm vị trí thứ 2. Đại diện cho sức mạnh, sự khỏe khoắn về cả thể chất, tinh thần. Người tuổi Sửu cũng là những người có tính độc lập cao, chăm chỉ, chịu khó, có ý chí lớn.

Mệnh tương sinh với tuổi Tân Sửu 2021

Những mệnh tương sinh là:

Kim sinh thủy: Kim loại nóng chảy hóa lỏng

Thủy sinh mộc: Nước cung cấp dưỡng chất nuôi cây

Mộc sinh hỏa: Cây cháy sinh lửa

Hỏa sinh thổ: Lửa thiêu rụi mọi thứ làm chất dinh dưỡng cho đất

Thổ sinh kim: Đất là nơi tích tụ của kim loại

Dự vào mệnh tương sinh mà có thể thấy được Tân Sửu 2021 tương sinh với Hỏa và Kim. Người mệnh này thích hợp với những người có bản mệnh thuộc hành Kim và hành Hỏa. Cha mẹ hành hỏa, hành kim sinh con hành Thổ là vô cùng hợp.

Mệnh tương khắc với tuổi Tân Sửu 2021

Tương khắc được hiểu là sự áp chế, kìm hãm lẫn nhau. Những mệnh tương khắc với nhau là:

Kim khắc mộc: Dao, kiếm, búa làm cây gãy, đổ

Thủy khắc hỏa: Nước dập lửa

Thổ khắc thủy: Đất ngăn nước, cản trở dòng chảy của nước

Mộc khắc thổ: Cây cối mọc hút chất dinh dưỡng của đất, khiến cho đất nghèo nàn, suy thoái

Hỏa khắc kim: lửa cháy nung chảy kim loại

Vì người Tân Sửu 2021 thuộc hành Thổ nên người tuổi này có sự tương khắc với người thuộc hành Mộc và hành Thủy.

Tuổi Tân Sửu 2021 tuổi gì?

Tuổi 2021 là tuổi Tân Sửu tức tuổi Trâu. Trâu là loài vật gắn liền với đời sống người dân. Có câu nói “con trâu đi trước cái cày theo sau” thể hiện được sự quan trọng của loài vật này đối với người nông dân. Trâu là loài động vật hiền lành, có sức mạnh và sự nhẫn nại cao chính vì vậy người sinh năm Sửu có tính cách chịu thương chịu khó, chăm chỉ và không ngại gian khó.

Tính cách tuổi Tân Sửu 2021

Tính cách tuổi Tân Sửu 2021 như thế nào? Tính cách người tuổi Sửu thường nhất quán theo một hướng (có thể đôi khi hơi cứng nhắc, bướng bỉnh) tuy nhiên họ cũng là những người chăm chỉ và kiên trì. Họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công. Chính vì thế người tuổi Sửu thường nhận được sự tin cậy và tín nhiệm cao.

Tính cách nam tuổi Tân Sửu 2021

Dù là nam hay nữ thì tính cách của tuổi Tân Sửu cũng không có nhiều sự khác biệt. Tính cách nam tuổi Tân Sửu 2021 hiền lành, họ yêu thích sự dung hòa, ổn định, họ không thích cô đơn.

Họ cũng là những người làm việc theo kế hoạch. Nếu khi bắt tay làm một việc gì thì họ luôn định hướng rõ ràng là bản thân họ cần phải làm gì và làm như thế nào. Việc lên kế hoạch cụ thể cũng là ưu điểm tuyệt vời của họ. Với tính cách hiền lành và thích sự hòa hợp nên họ luôn giữ được cho mình những mối quan hệ đối đãi, xử sự.

Nam Tân Sửu 2021 là người có tính cách cứng rắn và kiên quyết, nhưng đôi khi cứng rắn này khiến người khác cảm giác họ là người cố chấp, bảo thủ, không chịu thay đổi. Tuy nhiên nếu nhìn ở khía cạnh khác thì họ thiên về phòng thủ để có thể bảo vệ bản thân và người bên cạnh. Tóm gọn lại họ là người giàu tình cảm, biết nghĩ cho người khác.

Tính cách nữ tuổi Tân Sửu 2021

Nữ tuổi Tân Sửu 2021 là người thích sự ổn định và cân bằng. Họ là người có tư duy tốt và nhìn nhận vấn đề. Các vấn đề họ cũng sẽ đơn giản hóa theo các quy chuẩn nhất định. Nữ Tân Sửu 2021 là người lạc quan, vui vẻ, có nguyên tắc. Nếu phá vỡ nguyên tắc của họ sẽ khiến họ bị mất hứng, nếu họ tự phá vỡ nguyên tắc do họ đặt ra thì họ sẽ cảm thấy hối hận, giày vò.

Bản thân tính cách nữ tuổi 2021 là người trầm lặng, không nóng nảy. Đây cũng có thể trở thành nhược điểm của họ do không ưa hoạt động, phản ứng chậm, nhẹ nhàng nên nhiều khi khiến công việc trì trệ.

Sinh năm Tân Sửu 2021 thuộc cung gì?

Nam Tân Sửu sinh năm 2021 thuộc cung Càn, mệnh Kim. Càn nghĩa là Thiên – tức sự cứng rắn, sáng suốt. Cung Càn còn đại diện cho trời nên người thuộc cung này gánh nhiều trọng trách trong cuộc sống.

Nữ Tân Sửu 2021 thuộc cung Ly, mệnh Hỏa. Ly là Hỏa (lửa) – tức sự sáng suốt, trí tuệ, văn minh, hào nhoáng. Người cung Ly là người sống theo lý trí, thông minh.

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp tuổi nào?

Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào? Việc xem xét các tuổi hợp với tuổi Tân Sửu 2021 mang lại may mắn trong cuộc sống, công việc sẽ thuận lợi giúp gặt hái được thành công.

Xét theo Thiên Can – Địa chi, Tân Sửu 2021 hợp:

  • Xét nhị hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Tý
  • Xét theo tam hợp tuổi Sửu hợp với Tỵ – Dậu. Bộ 3 này kết hợp sẽ thường xuyên gặp nhiều may mắn.

Tuổi Tân Sửu 2021 làm ăn hợp tuổi nào

Tuổi Tân Sửu nam mạng làm ăn hợp nhất với 3 tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ

Kết hợp với 3 tuổi này thì các công việc, dự án sẽ gặp được nhiều may mắn, sự thành công, đem lại tài lộc.

Các tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

Đối với nữ mạng trong việc làm ăn cần kết hợp với 3 tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu

Các tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

Tuổi Tân Sửu 2021 kết hôn hợp tuổi nào

Đối với lựa chọn vợ chồng cũng cần hợp tuổi để đời sống hôn nhân thuận lợi, yên ấm, hòa thuận. Tuổi Tân Sửu 2021 kết hôn hợp với các tuổi nào?

Đối với nam tuổi Tân Sửu lựa chọn vợ nên chọn những người hợp mệnh để kết hôn như: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

Nữ tuổi 2021 lựa chọn chồng nên kết hôn với những người tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp màu gì

Trong phong thủy thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố không thể không nhắc đến. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ thu hút được tài lộc và may mắn. Vậy tuổi Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

Màu tương sinh

Các màu sắc tương sinh của Tân Sửu 2021 sẽ là những màu thuộc mệnh thổ như vàng nâu, vàng nhạt. Người mệnh Thổ còn hợp với các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Đây là màu sắc đại diện cho Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ – theo quy luật ngũ hành.

Giải nghĩa cho người mệnh Thổ hợp với màu mệnh Hỏa là: Hỏa đại diện cho lửa, lửa thiêu đốt vạn vật tạo thành tro, tro bụi vun đắp cho đất. Hỏa – Thổ giúp gia tăng vượng khí.

Màu tương khắc

Theo thuyết Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ. Mộc đại diện cho cây cối, cây cối sẽ hút hết dưỡng chất từ đất khiến cho đất cằn cỗi. Chính vì thế màu sắc tương khắc của Tân Sửu 2021 là màu xanh lá.

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp số nào?

Các con số hợp tuổi, tính toán theo ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp cũng mang ý nghĩa đem lại may mắn cho người sở hữu. Vậy Tuổi Tân Sửu 2021 hợp số nào?

Mệnh Thổ tương hợp với số: 2, 5, 8 (hành Thổ)

Mệnh Thổ tương sinh với số: 9 (hành Hỏa)

Sở hữu những số trên sẽ thu hút tài lộc và mang lại thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Người tuổi Sửu có thể lưu ý khi làm thẻ ngân hàng hoặc số điện thoại, mật khẩu…

Hướng nhà tuổi Tân Sửu 2021

Tuổi Tân Sửu 2021 nên xây nhà theo hướng nào thì tốt. Xét riêng về Nam mạng và Nữ mạng sẽ có những hướng nhà hợp tuổi khác nhau.

Nam mạng:

  • Hướng hợp: Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) – Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức).
  • Hướng không hợp: Bắc (Lục Sát) – Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại).

Nữ mạng:

  • Hướng hợp: Bắc (Phúc Đức) – Đông (Sinh Khí) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
  • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) –  Đông bắc (Họa Hại) – Tây (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Lục Sát).

Hướng phòng khách tuổi 2021

Người Tân Sửu 2021 nên để phòng khách hướng nào? Người tuổi này có quẻ mạnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh. Khi xây nhà, người tuổi này nên chọn phòng khách theo các hướng Nam Đông, Bắc và Đông Nam, đồng thời nên tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và chính Tây.

Trong đó, hướng Nam (ứng với Thiên Y) là hướng đặt phòng khách tốt nhất. Đặt phòng khách hướng này sẽ giúp ngôi nhà nhận được nhiều dòng sinh khí tốt nhất, giúp cho mọi sự trong nhà được bình an, gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh và hút được tài lộc.

Nên tránh các hướng về chính Tây. Đây là hướng tuyệt mệnh của người tuổi Tân Sửu 2021. Hướng này có thể mang đến đại họa, họa sát thân.

Hướng phòng ngủ tuổi 2021

Người Tân Sửu 2021 bản mệnh Thổ ứng với ngũ hành sinh Hỏa sinh Thổ. Những hướng đặt phòng ngủ tốt nhát cho người Tân Sửu 2021 là hướng thuộc Hỏa, tức hướng Nam. Hướng này sẽ giúp cho phòng  ngủ mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, giúp cho người Tân Sửu tránh được các bệnh về hô hấp. Hướng này cũng giúp bổ sung năng lượng tốt, cân bằng âm dương và mang đến cho gia đình hạnh phúc viên mãn.

Ngoài hướng Nam thì phòng ngủ quay về hướng thuộc hành Thổ cũng tốt cho người tuổi Tân Sửu. Đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Người Tân Sửu 2021 kỵ với các hướng như Đông, Đông Nam và Tây, Tây Bắc.

Hướng phòng thờ tuổi 2021

Theo phong thủy thì hướng đặt ban thờ của ngôi nhà nên cùng với hướng nhà thì mọi việc sẽ được thuận lợi, suôn sẻ. Vậy ứng với  hướng hợp tuổi Tân Sửu thì hướng phòng thờ sẽ là: hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và hướng Đông (Phục Vị).

Ngoài ra các hướng xấu mà gia chủ cần tránh khi chọn vị trí bàn thờ là Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Tuyệt mệnh).

Hướng phòng bếp tuổi 2021

Hướng đặt phòng bếp tuổi Tân Sửu nên là những hướng tọa hung hướng cát. Đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Dựa theo nguyên tắc này mà những hướng thích hợp nên đặt là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và nhìn về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin đầy đủ và tổng quan nhất về “ Tuổi Tân Sửu 2021 mệnh gì? tuổi gì? Hợp màu nào? Hướng nào?” Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn đọc có thể áp dụng những kiến thức phong thủy này vào đời sống.